Uống cacao giảm cân

Uống cacao để giảm cân như thế nào cho đúng?

Khi nói về sô-cô-la, hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến việc vỗ béo, bởi chúng thường ngọt và nhiều đường.

Tuy nhiên, ít người biết bột cacao nguyên chất chính là chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên mạnh nhất thế giới.

Nó cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất chống oxi hóa, chất điều chỉnh tâm trạng và protein chất lượng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một cách giảm cân dễ dàng mà không cần phải vật lộn với cảm giác thèm ăn liên tục.

Các bước hướng dẫn

1. Mua bột cacao nguyên chất – không uống sô cô la:

 Uống sô cô la chính là uống cacao trộn với một lượng lớn đường. Không biết nó giúp bạn giảm cân được bao nhiêu, hay thậm chí còn phản tác dụng.

Bạn có thể mua cacao nguyên chất đảm bảo chất lượng ở nhiều siêu thị cũng như các trang thương mại điện tử như Adayroi, Tiki

2. Đun nước

Đổ một muỗng canh bột cacao vào cốc. Đổ nước nóng đầy cốc. Dùng muỗng khuấy đều cacao và để vài phút cho nguội, sau đó uống.

KHÔNG thêm đường hoặc sữa, vì những thứ này này sẽ làm giảm tác dụng ức chế sự thèm ăn. Cacao sẽ có vị đắng nhưng không khó chịu.

Bạn sẽ thấy cơn thèm ăn của bạn giảm ngay lập tức.

3.  Rót cho mình một cốc cacao mỗi khi bạn thèm ăn

Đây gọi là “ăn chay bằng cacao”.

Bản thân cacao đã chứa một lượng protein hợp lí. Và vì hàm lượng cafein của nó thấp hơn trà và cà phê nên bạn có thể tiêu thụ một cách an toàn, khoảng 125 gram bột cacao mỗi ngày.

4. Đảm bảo bạn có đủ vitamin và khoáng chất

Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh và uống rất nhiều cacao thay thế cho các bữa ăn của bạn, vậy thì chắc chắn bạn sẽ thiếu chất. Hãy uống bổ sung vitamin ngay.

Nếu bạn chỉ đang cố gắng giảm một phần lượng thức ăn thôi, thì hãy thử dung cacao giữa các bữa ăn, trước và sau bữa ăn để giảm lượng thức ăn bạn ăn trong bữa.

Và hãy nhớ uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây tươi.

Lời khuyên

Nếu bạn đang làm việc và bị kẹt ở bàn làm việc thì hãy sử dụng ấm đun nước tiện dụng. Cacao nên trở thành thức uống thay thế cho cà phê của bạn

Không tiêu thụ bất cứ nguồn cafein nào trong quá trình nhịn ăn bằng cacao. 125 gram (4,4 oz) cacao có 300 mg cafein. Lượng cafein này nằm trong giới hạn hợp lí của bạn và tương đương với 4 hoặc 5 tách cà phê.

Tuy nhiên, nếu bạn đang uống cà phê, cũng như cacao hoặc thậm chí là trà, bạn sẽ vượt qua giới hạn cafein và cuối cùng bạn sẽ bị mất ngủ. Và mất ngủ thì dẫn đến ăn vặt nửa đêm. Điều này không khéo sẽ khiến các nỗ lực của bạn thành công cốc.

Cảnh báo

  • Đừng cố gắng ăn kiêng bằng cách này nếu bạn có sức khỏe kém
  • Không thử chế độ ăn kiêng này nếu bạn bị dị ứng cacao
  • Đừng lạm dụng chế độ ăn kiêng này. Đó là một chất ức chế sự thèm ăn tuyệt vời nhưng nếu bạn không cẩn thận thì bạn sẽ bị biến thành một bộ xương di động. Bạn đang cần làm đẹp cơ mà, nhỉ?

Mai Lê (Theo Wikihow)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *