sai lầm khi giảm cân bằng dầu dừa

Những sai lầm làm “tiêu tùng” kế hoạch giảm cân cấp tốc bằng dầu dừa của bạn

Bạn đang muốn giảm cân và thấy khổ sở với lớp mỡ bụng “quá khổ” của mình? Bạn muốn dùng dầu dừa như một cách giảm cân cấp tốc đơn giản và hiệu quả? Hãy đọc bài viết này trước khi bạn thực hiện kế hoạch đó để tránh phạm phải những sai lầm sau đây.

1. Thêm dầu dừa vào khẩu phần ăn của bạn

Bạn hãy nhớ: cứ 1g chất béo chứa 9 kcal. Mỗi một thìa canh dầu dừa sẽ chứa khoảng 130 kcal. Nếu bạn ăn thêm 3 thìa dầu dừa mỗi ngày mà không cắt giảm bất kì lượng thức ăn nào khác trong khẩu phần của mình, bạn sẽ lên cân nhanh chóng!

Lời khuyên cho bạn: cách tốt nhất là khi nào cần ăn dầu dừa, hãy thay thế chúng cho lượng dầu ăn thông thường mà bạn dùng để nấu nướng. Nếu không, bạn phải cắt bớt một lượng thức ăn có năng lượng tương đương.

2. Quá tin tưởng vào những lời “tâng bốc” trên mạng

Nhiều bài viết trên mạng đã tâng bốc quá đà về khả năng giảm cân của dầu dừa (hay nhiều thứ khác). Đừng tin vào những mỹ từ “giảm cân cấp tốc”, “giảm cân thần kì”… Bạn sẽ bị thất vọng ghê gớm khi thấy kết quả không được nhiều như mong muốn.

Dầu dừa chứa nhiều chất béo bão hòa chuỗi trung bình, có đặc tính dễ bị đốt cháy thành năng lượng thay vì dự trữ thành mỡ hơn các chất béo khác.

Tuy nhiên, các nghiên cứu thực tế cho thấy: khả năng làm giảm cân của dầu dừa chỉ ở mức nhẹ, chỉ có làm giảm mỡ bụng là tốt.

Tuy nhiên, đừng mơ mộng quá nếu bạn chỉ dùng một mình dầu dừa. Nếu thực sự muốn giảm cân cấp tốc, bạn hãy kết hợp với các chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục.

(Trong các nghiên cứu về dầu dừa, những người tham gia cũng đều được ăn kiêng và tập thể dục theo một chế độ nhất định.)

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết chuyên sâu về tác dụng giảm cân và giảm mỡ bụng của dầu dừa để biết thêm chi tiết nhé.

3. Nghĩ rằng nên ăn càng nhiều dầu dừa càng tốt

Bạn muốn tăng ảnh hưởng của dầu dừa lên trọng lượng của mình, vì thế bạn thay thế toàn bộ dầu ăn trong nhà mình bằng dầu dừa?

Lời khuyên của tôi là bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi làm điều đó.

Dầu dừa chứa đến 92% là chất béo bão hòa. Dù trong những nghiên cứu gần đây, người ta đã công nhận chất béo bão hòa không có hại nhiều như quan điểm trước kia, và dầu dừa lại chứa chủ yếu những chất béo bão hòa tốt. (Xem thêm bài viết về các loại chất béo bão hòa).

Nhưng chất béo bão hòa vẫn là chất béo bão hòa. Nó vẫn chưa thể cạnh tranh được với những chất béo không bão hòa hoàn toàn lành mạnh cho hệ thống tim mạch của bạn được.

Vì thế, hãy chỉ dùng 2 – 3 thìa canh dầu dừa để giảm béo 1 ngày thôi nhé.

Nắng Mai Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *