Giảm cân bằng uống nước trong 1 tuần

Uống nước giảm cân – chia sẻ bất ngờ của người giảm 4.5kg trong 1 tuần

Làm thế nào để giảm cân nhanh được mà không cần ăn kiêng và uống thuốc? Bài viết dưới đây là chia sẻ hết sức bất ngờ của một anh chàng đã giảm cân trong 1 tuần được 4.5kg chỉ với một bí quyết đơn giản: uống nước.

Đến đây thì có thể bạn cười và bảo: uống nước thì làm sao mà giảm cân được nhiều vậy? Vậy thì tôi và bạn sẽ cùng nhau đọc những dòng chia sẻ của anh chàng Steven Aitchison này xem thế nào nhé!

Tôi đã định đăng bài này như một hướng dẫn tiếp theo của tôi. Tuy nhiên cuối cùng tôi lại quyết định chia sẻ với các bạn như một post bình thường thôi.

Đầu tiên tôi muốn nói với các bạn rằng tôi không phải là một bậc thầy về sức khỏe, hay một quái nhân thể dục thể thao. Tôi thậm chí còn chả tập gym, cũng không phải là một chuyên gia y tế nào cả.

Tôi chỉ là một anh chàng bình thường – người muốn giảm vài cân và tình cờ phát hiện ra cách làm điều đó. Và tôi rất sung sướng để chia sẻ điều tôi tìm ra, vì tôi biết nó cũng sẽ có tác dụng với bạn.

Điều tôi sắp sửa nói với các bạn không phải là khám phá khoa học hay phát minh gì mới. Đã nhiều người biết và hưởng lợi từ thông tin này. Tuy nhiên, tôi đã tự phát hiện ra hết sức tình cờ, mà không phải từ đọc sách, hay xin tư vấn từ chuyên gia sức khỏe, và cũng chẳng có kiến thức nào về cách giảm cân trước đó cả.

Điều đơn giản ở phương pháp này là ở chỗ thật dễ dàng để bạn giảm 8 pound đầu tiên (khoảng 3.6kg). Đừng bỏ qua chỉ vì sự đơn giản của nó và làm ơn, làm ơn, làm ơn đừng bỏ qua nó trước khi bạn thực sự thử.

Khi bạn thử phương pháp này, bạn sẽ thấy kết quả trong vòng 1 tuần. Và sau 2 tuần, tôi biết bạn sẽ giảm ít nhất 8 pound (3.6kg), tùy vào cân nặng ban đầu của bạn.

OK, tôi bắt đầu kể cho bạn nghe câu chuyện giảm cân 4.5kg trong 1 tuần của tôi đây.

Câu chuyện

Chỉ một tháng trước, tôi vẫn đang cố gắng để giữ cân nặng của mình dưới 212 pound (96kg). Không phải là nặng lắm, nhưng nặng hơn tôi 3 năm trước gần 14 pound rồi (6kg).

Tôi loanh quanh ở con số 210 trong khoảng 1 năm, và tôi quyết định mình muốn làm điều gì đó để trở về cân nặng 3 năm trước.

Bài tập duy nhất tôi thực hiện là đi bộ hàng ngày 2 dặm (3.6km). Và tôi cũng không mơ tưởng gì đến việc tập gym mỗi ngày. Tôi cực kì bận bịu với công việc online của mình, và còn dành thời gian cho gia đình nữa – điều hết sức quan trọng đối với tôi.

Tôi đã từng thử đủ chế độ ăn kiêng: chế độ Atkins, chế độ Burnfat4dummies, và cả chế độ ăn cơ bản nhất là ăn ít đi.

Đúng là ăn kiêng có hiệu quả. Nhưng chúng không giúp tôi giữ được cân nặng, trừ khi tôi phải theo chế độ ăn đó cả đời. Tất cả chúng ta đều biết rằng càng ăn ít thì sẽ càng giảm nhiều cân. Nhưng tâm trí chúng ta thì sẽ nghĩ ra đủ lí do để ăn nhiều lên, chủ yếu là: “Tôi đang đói chết đi được, vì thế tôi cần ăn cái gì đó nữa.”

Điểm yếu to đùng của tôi là bánh quy. Tôi có thể ăn cả hộp bánh quy cùng một lúc. Nhúng 10 cái bánh quy vào cốc trà chỉ mất có vài phút. Vài phút để nhét vào miệng 700 calo, tận 1/3 số calo nên nạp vào trong ngày!

Sự phát hiện tình cờ

Khoảng 9 tuần trước, tôi phát hiện ra một thứ đã giúp tôi giảm cân đến 4.5kg (8 pound) chỉ trong vòng 1 tuần. Tôi rất lúng túng và bối rối, cả vợ tôi cũng vậy. Vì thế tôi liền nhìn lại xem mình đã làm điều gì khác.

Tôi không hề tập thể dục nhiều hơn bình thường. Tôi cũng chẳng stress hơn hay có vấn đề gì khác. Thế rồi tôi nghĩ ra điều tôi đã làm khác: uống nước.

Bây giờ, trước khi bạn gửi cho tôi cái email và nói: “Ồ, tôi biết thừa điều đó rồi”, xin hãy đọc hướng dẫn này để biết đích xác tôi đã làm thế nào để giảm 4.5kg trong 1 tuần, rồi sau đó giảm 12 pound (5.4kg) và giữ vững cân nặng, mà chẳng phải cố gắng gì nhiều.

Tôi bắt đầu uống nước như một cách để thanh lọc cơ thể, vì tôi bắt đầu thấy uể oải vào buổi sáng. Tôi dậy rất sớm, tầm 4 rưỡi – 5 giờ, luôn luôn cảm thấy tỉnh táo và sẵn sàng viết để bắt đầu một ngày online trước khi vào công việc hàng ngày.

Trong vài tuần, tôi vẫn dậy vào 4 rưỡi, những tôi thấy hơi uể oải, không như thường lệ. Tôi cảm thấy đầy hơi, như thể mình cần giải độc cơ thể. Tôi định nhịn ăn vài ngày mỗi tuần, để loại bỏ những thứ nhảm nhí trong cơ thể. Nhưng sau đó tôi lại quyết định uống nước để thanh lọc cơ thể mình, hỗ trợ tiêu hóa và để khỏe lên nói chung.

Tôi liền uống nước suốt cả ngày, tuy nhiên không có kế hoạch gì nhất định. Thỉnh thoảng tôi còn quên uống khá lâu trong ngày.

Vậy là tôi cố gắng nỗ lực để uống nước mỗi ngày. Tôi uống nước ngay khi vừa ngủ dậy, chừng 500ml. Và lại uống tiếp 500ml nữa 1 tiếng sau đó. Trong ngày vào giờ ăn trưa 500ml. 30 phút trước mỗi bữa ăn tôi uống 250ml và vài giờ trước khi đi ngủ 250ml nữa.

Thật tuyệt! Nó có hiệu quả. Sau vài ngày, tôi thấy đỡ uể oải và đầy hơi hơn. Vậy là xong! Chỉ việc uống nước tiếp thôi, rồi tôi sẽ trở lại phiên bản tôi đầy năng lượng thường ngày!

Đó là điều tôi nghĩ. Cho đến khi tôi trèo lên bàn cân 1 tuần sau đó và phát hiện ra rằng mình chỉ còn 204 pound (92.5kg).

Tôi nghĩ là cân có vấn đề, nên đã bước xuống và đợi chữ “lỗi” hiện lên trên màn hình. Nhưng không, mọi thứ đều OK cả.

Tôi lại bước lên cân, và con số vẫn là 204 pound. Tôi liền gọi vợ. Cô ấy cũng cân và chắc chắn rằng cái cân vẫn chính xác, không có gì bất thường cả, không yếu pin, cũng không bị kênh để làm sai kết quả. Liệu uống 2l nước có thể giúp tôi giảm cân chăng?

Thế là tôi bắt đầu làm thí nghiệm. Tôi dừng uống nước trong 1 tuần, chỉ thi thoảng uống khi cảm thấy khát, như ngày xưa. 1 tuần sau tôi lại lên 209 pound (95kg). Không lời nào tả xiết được tôi cảm thấy thế nào, cứ như thể tôi đã tìm ra thành phố đã mất của Atlantis.

Sau đó tôi thí nghiệm thêm nữa, đặt nhiều câu hỏi, và thêm một đống nghiên cứu về các lợi ích của nước.

Khi tôi viết những dòng này, tôi đã chỉ còn 200 pound (90.7kg), đúng 12 pound (5.4kg) nhẹ hơn vài tuần trước. Thậm chí tôi còn xuống đến 198 pound, bằng với cân nặng 3 năm trước. Thật tuyệt vời!

Bạn có thể nói tôi đã và đang rất phấn khích vì điều này. Bạn phải hiểu là tôi đã không hề thay đổi chế độ ăn. Tôi vẫn ăn bích quy, và vẫn có một đống đồ ăn trong văn phòng của tôi cho ngày Giáng sinh sắp tới.

Khi tôi nghiên cứu, hóa ra rằng nhiều người khác đã phát hiện ra những lợi ích của việc uống nước, bao gồm cả việc giảm cân rồi. Nhưng, tôi muốn cho các bạn biết cách làm cụ thể. Một cách làm hết sức đơn giản, giúp bạn giảm cân và giữ vững cân nặng đó.

Bạn sẽ không chỉ giảm cân mà còn tràn đầy năng lượng hơn, cảm thấy khỏe mạnh hơn và tỉnh táo hơn. Tất cả điều đó mà bạn không cần phải thay đổi thực sự lối sống của bạn, chỉ cần uống thêm vài cốc nước mỗi ngày. Kể cả nếu bạn không tập thể dục, ăn kiêng, và vẫn ăn đồ ăn nhanh.

Kế hoạch hàng ngày để giảm cân nhanh trong 1 tuần

Đây là kế hoạch hết sức đơn giản mà tôi đã dùng trong suốt 6 tuần nay và đem lại kết quả tuyệt vời.

Thời gianLiều lượng
Ngay sau khi ngủ dậyChừng 300 – 600 ml nước
1 tiếng sau (trước bữa sáng)Chừng 250 – 500 ml nước
Sau mỗi cốc cà phê/ tràChừng 100 – 250 ml nước
20 phút trước mỗi bữa chínhChừng 250 – 500 ml nước
2 tiếng trước khi đi ngủChừng 300 – 600 ml nước
Tổng cả ngàyChừng 1200 – 2450 ml nước

Lượng nước uống phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Đương nhiên một người phụ nữ 70kg sẽ không cần uống nhiều nước như một người đàn ông 130kg rồi.

Tại sao uống nước lại giúp tôi giảm cân nhanh trong 1 tuần được?

Bạn có thể tự hỏi tại sao một thứ đơn giản như nước lại có thể giúp bạn giảm cân.

Trong bản kế hoạch chi tiết của tôi, tôi đã nói rằng ngay sau khi ngủ dậy bạn cần uống khoảng 0.5l nước. Điều này là để khởi động quá trình trao đổi chất. Não của bạn không phân biệt được nước và thức ăn, vì thế nó xử lí nước như là thức ăn vậy.

Điều đó có nghĩa là quá trình trao đổi chất sẽ được khởi động ngay khi bạn uống nước vào buổi sáng, và cơ thể sẽ bắt đầu tiêu tốn năng lượng để xử lí nước.

Có nhiều dạng trao đổi chất đang ở trong cơ thể bạn. Nhưng dạng mà bạn quan tâm là sự chuyển hóa chất béo. Đó thực ra là một điều gan thực hiện khi nó chuyển hóa mỡ dự trữ thành năng lượng. Gan có nhiều chức năng, nhưng đây là chức năng chính của nó.

Tuy nhiên, gan cũng là bạn tốt của thận – thứ cần nhiều nước để hoạt động tốt. Nếu thận không có đủ nước, gan sẽ bị quá tải, và vừa phải làm việc của mình, lại vừa phải nhận lấy sự chậm chạp từ thận. Điều này khiến hoạt động của gan chậm đi. Gan không thể chuyển hóa mỡ nhanh, thế là mỡ sẽ tích lại.

Còn nhiều điều hơn như vậy, nhưng tôi chỉ mới chỉ cho bạn thấy một góc cạnh ảnh hưởng của

Đừng ngần ngại và nghi ngờ

Nhiều người trong số các bạn có thể đang nghĩ: “Tôi biết điều này rồi. Tôi đã thử rồi.” Bí quyết của phương pháp này là hãy duy trì việc đó. Không có ý nghĩa gì nếu bạn chỉ làm trong vài ngày rồi bỏ. Hãy biến nó thành thói quen.

Nhanh thôi, bạn sẽ thấy những lợi ích mà uống nước mang lại. Uống nước không chỉ giúp bạn giảm cân, mà còn giúp thải độc cơ thể, khiến bạn luôn tỉnh táo và khỏe mạnh.

Uống nhiều nước cũng tốt cho da của bạn. Nó thải bay hết những tạp chất ra khỏi cơ thể và khiến da bạn trông trẻ hơn và tươi sáng hơn.

Vậy còn ngần ngại gì nữa các bạn nhỉ, hãy uống nước thôi!

1 Comment

  1. Needed to post you this bit of remark to say thanks a lot once again about the lovely guidelines you have contributed on this website. It has been simply generous with people like you giving freely all a lot of folks would have supplied as an electronic book to generate some dough for their own end, notably seeing that you might have done it if you considered necessary. Those pointers likewise acted as the great way to be certain that some people have the identical fervor really like my personal own to understand very much more in respect of this issue. Certainly there are numerous more pleasant periods up front for individuals who look into your site.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *