6 lí do không giảm mỡ bụng

6 lí do ẩn giấu khiến bạn không giảm mỡ bụng được

Giảm mỡ bụng giờ đây không chỉ còn là vì lí do thẩm mĩ, mà còn là vì sức khỏe của bạn. Mỡ bụng, hay chính xác là mỡ nội tạng sẽ dẫn đến tăng nguy cơ rất nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch.

Thật không may, mỡ bụng lại rất “cứng đầu” và không dễ gì loại bỏ được nó. Và nếu bạn đã cố gắng hết sức và làm đủ mọi cách rồi mà mỡ bụng không hề biến mất, thì có lẽ bởi vì có những nguyên nhân ẩn giấu mà bạn không hề hay biết.

1. Bạn không biết mình thuộc loại béo bụng nào

Nếu bạn thấy rất khó khăn để giảm mỡ bụng, có thể một trong số các nguyên nhân là bạn đã chọn sai cách giảm mỡ. Có 5 loại béo bụng gây ra bởi những nguyên nhân khác nhau, và mỗi loại trong đó cần chế độ ăn và bài tập khác nhau.

Vì thế việc xác định bạn thuộc loại béo bụng nào rất quan trọng để lên kế hoạch giảm mỡ bụng cho mình.

2. Ám ảnh bởi cân nặng

Bạn cần bỏ thói quen cân mình liên tục và cần chống lại ham muốn trèo lên cân mỗi khi nhìn thấy cái cân nào đó.

Sự ám ảnh về cân nặng có thể làm chậm quá trình giảm cân lại. Mỗi lần con số hiện lên trên cân khác với mong đợi của bạn, bạn lại đánh giá bản thân mình. Điều đó khiến bạn mất tinh thần, gây áp lực, và tạo ra những suy nghĩ tiêu cực.

Tất cả những thứ đó có thể làm bạn bỏ cuộc, stress, và tìm cách giảm stress bằng cách ăn nhiều lên.

Vì thế tốt nhất là chỉ cân mỗi tuần một lần, và chỉ để lấy thông tin, thay vì để đánh giá.

3. Theo đuổi một chế độ ăn sai lầm

Cơ thể chúng ta cần rất nhiều khoáng chất, vitamin, carbohydrate, và cả chất béo. Nếu bạn loại bỏ hoàn toàn một vài chất nào đó khỏi chế độ ăn của bạn, có thể sẽ có hại nhiều hơn là lợi.

Chỉ ăn rau và trái cây, cũng như fast food hay ăn nhiều đường và muối đều khiến bạn khó giảm cân. Vì thế, hãy theo dõi sát sao chế độ ăn của bạn và đảm bảo bữa ăn đủ magie, vitamin, chất béo lành mạnh và các chất khác.

4. Tập luyện không đa dạng

Tập luyện là một cách tuyệt vời để giảm béo. Tuy nhiên đừng quên rằng các bài tập cần sự đa dạng.

Mỗi bài tập ảnh hưởng đến cơ thể theo một cách nhất định. Do vậy, bạn không nên chỉ tập một loại (như là chỉ cardio hay stretching).

Hãy thêm vào những bài tập dài và cường độ cao, bơi lội, hay thậm chí võ thuật. Và đừng nghĩ rằng bạn chỉ có thể tập trong phòng gym với những máy móc hỗ trợ. Bạn có thể luyện tập ở bất cứ đâu, ở nhà hay trên đường phố. Miễn là đừng quá sức.

5. Stress

Stress không tốt cho cơ thể nói chung, cũng như cân nặng nói riêng. Nó ảnh hưởng đến chế độ ăn, cảm xúc và tình trạng thể chất của bạn.

Hơn nữa, nồng độ hormone stress (cortisol) cao thúc đẩy sự hình thành mỡ.

Vì thế, hãy tận dụng mọi cơ hội để giảm stress: hãy thư giãn nhiều hơn, đừng làm việc quá sức, tận hưởng một sở thích nào đó hoặc tụ tập với bạn bè. Khi bạn thoải mái, bạn sẽ giảm mỡ bụng thành công hơn đấy.

6. Nồng độ androgen cao

Một trong những lí do nghiêm trọng nhất là Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Điều đó có nghĩa là bạn có nồng độ hormone nam cao trong một cơ thể nữ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các chức năng của cơ thể như rối loạn kinh nguyệt, khó có thai, và nguy cơ bệnh tiểu đường.

Thêm vào đó, PCOS khiến bạn tăng cân.

Để biết nồng độ androgen của mình, bạn cần đến bệnh viện xét nghiệm và xin tư vấn của bác sĩ.

Vậy bạn đã từng cố gắng giảm mỡ bụng chưa? Nếu không thành công lắm, bạn hãy thử kiểm tra xem mình có thuộc trường hợp nào trong 6 trường hợp kia không nhé!

Theo Bright Side

Leave a Reply

Hãy bình luận nhé!

  Subscribe  
Notify of